Gân khô là nguyên liệu tuyệt vời để nấu nhiều món ăn ngon với hương vị hấp dẫn, miếng gân dai sần sật đậm đà khó cưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến các loại gân khô, không làm đúng có khi lại khó ăn. Bởi vậy, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu đa dạng cách nấu ăn ngon nhé.
Gân bò xào thập cẩm
Món gân bò được đánh giá ngon, dai sần sật vào với các loại rau, nêm gia vị thì ăn cực tốn cơm. Nào chúng ta bắt đầu vào công thức nấu món này trước nhé
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300g gân bò
- 100g lưỡi lợn
- 3 quả ớt ngọt
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Gia vị
Các thực hiện
Bước 1: Rửa sạch gân bò thái miếng nhỏ rồi trần qua nước sôi. Lưỡi lợn cạo sạch,
rửa, thái miếng nhỏ vừa vặn. Rửa ớt, cà rốt rồi cắt miếng nhỏ, bóc tỏi đập nhỏ.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi bỏ tỏi phi cho thơm. Sau đó cho gân bò vào đảo nhanh tay khoảng 7-10 phút.
Bước 3: Cho lưỡi lợn vào chảo đảo tiếp khoảng 3 phút rồi nêm gia vị mắm, muối, mì chính cho đậm đà vừa miệng.
Bước 4: Cho thêm hành tây, ớt, cà rốt vào đảo đều tầm 5 phút, rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa.
Gân heo khô xào rau củ giòn giòn
Món gân heo khô xào rau củ giòn giòn ăn rất ngon, gia đình có khách cần nấu đồ nhậu thì cứ lên thực đơn món này nhé bạn. Cách chế biến các loại gân khô cũng đơn giản thôi, cụ thể như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50 g gân heo khô
- 100g nấm bào ngư
- 100g đậu Hà Lan hột
- 2 củ cà rốt
- 100 g đậu que
- 2 tai nấm mèo
- Gừng, tỏi, gia vị như muối, tiêu, mì chính, đường trắng
- Hành tây, rau ngò
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cạo vỏ gừng rửa sạch, nấm mèo đem ngâm nước cho sạch, cắt chân ra để tai nấm riêng. Cà rốt gọt vỏ xắt các cọng dài, đậu Hà Lan hột nhúng qua nước sôi rồi bỏ vào nước lạnh ngâm, nguội thì cho ra rổ. Đậu quê rửa sạch trụng qua nước sôi rồi để nguội tước xơ đi cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Đun nồi nước sôi, giã gừng cho vào rồi bỏ gân heo vào luộc chừng 15 phút nhỏ lửa, đậu nắp vung để nguôi. Sau đó xem gân lợn mềm chưa, chưa mềm lại luộc tiếp.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn đảo thơm hành tím băm, tỏi rồi cho gân heo vào xào cùng cho tới khi săn lại dậy mùi thơm. Cho thêm gia vị vào vừa ăn rồi nếm xem vừa miệng chưa.
Bước 4: Cho chảo lên bếp thêm ít dầu ăn, phi hành thơm rồi thêm đậu, cà rốt, nấm mèo xào đều lên. Nêm chút gia vị cho rau củ ngấm vừa chín tới thì cho phần gân heo lúc nãy vào đảo cùng, được một chút thì tắt bếp ra cho thức ăn vào đĩa.
Gân nai hầm nấm đông cô
Gân nai là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và nấu được nhiều món ăn hấp dẫn.
Dưới đây là cách nấu gân nai hầm nấm đông cô nhé
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200g gân nai khô
- 100g nấm đông cô
- 0,5kg cải thìa
- Gừng, tỏi
- Nước dùng xương gà
- Gia vị như đường, muối, mì chính, xì dầu, dầu hào.
Thực hiện
Bước 1: Bạn rửa sạch gân nai rồi cho lên bếp chiên vàng.
Bước 2: Rửa sạch nấm đông cô, cho vào chậu nước cho nấm nở lên. Rửa sạch rau cải để nguyên bẹ.
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp vặn lửa thêm chút gừng vào nồi, nêm muối vào, bỏ gân nai hầm trong khoảng 2 tiếng cho mềm. Sau đó vớt gân nai ra để ráo nước thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Phi tỏi, gừng với dầu ăn cho thơm, đổ gân nai vào xào trên lửa vừa, đảo đều tay.
Bước 5: Cho nấm đông cô vào trong, thêm chút dầu hào, hắc xì dầu, đường, hạt nêm vừa ăn. Sau đó cho thêm rau cải thìa vào đảo đều tay, đổ nước hầm gân vào nồi. Nấu xong thì cho thức ăn ra đĩa, trang trí thêm chút mùi tươi cho đẹp.
Bạn có thể tìm mua các loại gân khô này trên trang thucphambaotam.vn đảm bảo chất lượng ngon tuyệt hảo, tốt cho sức khỏe người dùng. Sau khi đọc xong cách chế biến các loại gân khô bạn đã sẵn sàng trổ tài áp dụng chưa nào. Thử đi bạn nhé, biết đâu các thành viên trong gia đình lại bắt ghiền luôn đó.