0903 724 359

Nên Chọn Mua Tổ Yến Tinh Chế, Yến Sơ Chế Hay Yến Thô

tổ yến sào bảo tâm1
Bạn đang có nhu cầu mua tổ yến để tẩm bổ cho bản thân bạn và người thân trong gia đình hoặc mua để làm quà tặng nhưng bạn còn đang phân vân không biết nên chọn mua tổ yến thô, sơ chế, tinh chế. Sau đây Bảo Tâm xin chia sẻ cho bạn cách phân biệt tổ yến cũng như ưu, nhược điểm và đối tượng phù hợp của từng loại để bạn có thể dễ dàng chọn được loại tổ yến phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Phân Biệt Yến Sơ Chế – Tinh Chế – Yến Thô 

​1.Tổ Yến Tinh Chế

Những tổ yến thô có quá nhiều lông và tạp chất hoặc những tổ yến bị gãy, bể trong quá trình thu hoạch, vận chuyển sẽ được đem đi ngâm nước để loại bỏ  hết lông và tạp chất rồi sau đó sẽ được bỏ vào khuôn và sấy khô để định hình thành hình dạng tai yến.
tổ yến tinh chế sợi
Tổ Yến Tinh Chế
  • Ưu điểm: sử dụng rất tiện lợi vì đã được xử lý làm sạch, tiết kiệm thời gian. Có nhiều hình dạng bắt mắt. Giá thành thấp.
  • Nhược điểm: dễ bị làm giả vì trong quá trình làm yến tinh chế có thể dễ dàng pha trộn tạp chất. Chất dinh dưỡng trong yến bị hao hụt trong quá trình xử lý làm sạch. Độ nở chỉ bằng ½ yến thô.
Nếu không xét về độ thật giả thì tổ yến tinh chế vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dùng.
  • Lời khuyên: bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua sản phẩm tổ yến tinh chế nhé.
  • Phù hợp với người có thu nhập trung bình, người ăn yến trường kì để bồi bổ cơ thể, người mới ốm dậy, người muốn làm đẹp da. Phù hợp cho trẻ em và người già.

2.Tổ Yến Sơ Chế

Tổ yến sơ chế là loại tổ yến chất lượng nhất, được chọn lọc kĩ lưỡng từ những tổ to và đẹp. Sau đó sẽ được xử lí bằng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch lông và loại bỏ tạp chất. Quá trình xử lí đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ nên tốn rất nhiều thời gian nhưng bù lại sẽ giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong yến.
tổ yến sơ chế rút lông khô
Tổ Yến Sơ Chế
  • Ưu điểm: yến sơ chế tiện lợi dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian vì đã được làm sạch, vẻ ngoài đẹp mắt, có mùi hương tự nhiên của yến và khi nấu độ nở giống như yến thô, giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong yến.
  • Nhược điểm: giá thành cao nhất trong 3 loại yến vì được rút lông tỉ mỉ bằng phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều thời gian.
Phù hợp để mua làm quà tặng, người muốn tiết kiệm thời gian, muốn ăn ngon như tổ yến thô nhưng không muốn mất thời gian để xử lí làm sạch.

3.Tổ Yến Thô

Tổ yến thô là loại tổ mà con chim yến nó tạo ra để đẻ trứng, cho đến khi con nó lớn và bay đi. Xong cái vòng đời đó thì mình sẽ thu hoạch lấy tổ. Nói cách khác tổ yến thô là tổ còn nguyên lông và tạp chất, chưa qua bất kì hình thức sơ chế nào. Người thu hoạch chỉ hái tổ yến xuống rồi phân loại và đem bán.
tổ yến thô tai A
Tổ Yến Thô
  • Ưu điểm: nguyên chất 100%, khó bị làm giả, có mùi đặc trưng của yến. Khi đem chưng thì yến nở ra gấp 4-5 lần, sợi yến dai, giòn, ngon. Giá chỉ ở mức trung bình.
  • Nhược điểm: mất thời gian để xử lý và làm sạch trước khi chế biến. Tổ yến thô sẽ bị hao hụt sau khi làm sạch vì còn nguyên lông và tạp chất. Rất bất tiện với người không có nhiều thời gian.
Phù hợp với người có nhiều thời gian, người sành ăn tổ yến, người thích tự tay làm các công đoạn chế biến tổ yến.

Bên Cạnh Đó

Việc bảo quản yến sào cũng rất quan trọng. Bạn nên cất yến sào trong hộp kín và để ở nơi khô ráo, nhiệt độ thích hợp, không để ở nơi ẩm ướt vì sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm hư tổ yến. Tránh để ở nơi có ánh nắng trực tiếp vì sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Các Kênh Thương Mại Điện Tử

➤ GrabFood: Thực Phẩm bảo Tâm