0903 724 359

Có nên ăn bánh phồng tôm thay cho bim bim không?

Giờ đây các món ăn vặt như  bim bim, trẻ em rất thích ăn nhưng theo nghiên cứu thì trong bim bim có thành phần không tốt cho sức khỏe. Vậy có nên ăn bánh phồng tôm thay cho bim bim không?  Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn theo dõi nội dung bài viết sẽ rõ ngay thôi.

Có nên ăn bánh phồng tôm thay bim bim?

Theo nghiên cứu thì các loại bim bim trên thị trường hiện nay đa phần đều có chứa các chất không tốt cho sức khỏe con người, nhất là trẻ em. Vốn là món ăn nhanh nhiều dầu mỡ lại đóng nguyên trong túi kín lâu ngày chất lượng không đảm bảo. Biết là vậy nhưng miếng bim bim giòn ngon lại tiện mang theo lí lắc ăn nên ai rồi cũng thích, có nhiều trẻ nhỏ còn nghiện món này.

Nhiều phụ huynh đã đưa ra giải pháp là sẽ ăn phồng tôm thay cho bim bim với hương vị na ná mà lại an toàn cho sức khỏe hơn. Các nhà sản xuất bán miếng phồng tôm chưa chiên, không chứa sẵn nhiều đường, muối và các chất bảo quản khác.

Hình 1: Nên thay bim bim bằng phồng tôm không?

Bởi vậy nếu bạn thích ăn vặt thì có thể lựa chọn bánh phồng tôm về tự chiên sẽ ngon và tốt hơn nhiều. Bạn dễ dàng mua được bánh phồng tôm ở đại lý, cửa hàng tạp hóa, siêu thị với đủ loại có gia vị, không gia vị, có tiêu màu nâu hoặc không vị cay màu trắng. Giờ thì bạn đã biết có nên ăn bánh phồng tôm thay cho bim bim không rồi nhé.

Cách chiên bánh phồng tôm ngon

Dưới đây là hướng dẫn chiên bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Cách 1: Nướng bằng lò vi sóng

Bạn xé túi cho bánh phồng tôm ra đĩa, chỉ xếp giãn 1 lớp rồi mở lò vi sóng đặt đĩa bánh vào bên trong. Bạn bật lò vi sóng lên để chế độ Micropower (công suất 600 – 1000w) tầm 50-60 giây. Sau đó lấy đĩa phồng tôm ra đã thấy chúng nở bung vô cùng hấp dẫn.

Cách 2: Chiên bằng dầu ăn

Cách chiên này áp dụng cho gia đình chưa sắp lò vi sóng nhé, hơi tốn thời gian xíu. Bạn xé túi bánh lấy phồng tôm ra, sau đó bật bếp đặt chảo cho dầu ăn vào đun sôi. Khi thấy dầu sôi ở nhiệt độ cao thì thả từ từ từng miếng bánh vào rán, đảo đều các mặt để bánh nở bung, chín đều, bạn không nên đổ ào cả bánh vào sẽ bị cháy và chín không đều.

Chuẩn bị sẵn chiếc rá đặt vài miếng giấy lót bên dưới để thấm dầu, vớt bánh đã chín vào trong rá. Bạn chiên bánh nhớ cẩn thận tránh dầu bắn vào bỏng người nhé.

Một số loại bánh phồng tôm ngon

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp đủ loại bánh phồng tôm ra để người dân lựa chọn về nhà thưởng thức. Bạn có thể tham khảo mua hàng trên trang https://thucphambaotam.vn/, hoàn toàn đều là đồ ăn vặt đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, sạch sẽ và bán với giá hữu nghị.

  • Bánh phồng tôm Sa Đéc

bánh phồng tôm sadec bảo tâm

  • Bánh phồng tôm Hiệu Liễu Trân

bánh phồng tôm hiệu liễu trân cao cấp

  • Bánh phồng tôm Hiệu Bảo Tâm

bánh phồng tôm hiệu bảo tâm

Đọc nội dung bài viết xong thì bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên ăn bánh phồng tôm thay cho bim bim không rồi nhé. Giờ nếu thèm quá thì mua ngay vài gói về nhà măm măm dần thôi.

Xem ngay>>> các loại bánh phồng tôm tốt cho sức khỏe

CỬA HÀNG BẢO TÂM

Cửa hàng: B35-36-82 Tầng hầm TTTM&DV An Đông 1 – Số 36 An Dương Vương,

Phường 9, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 0903 724 359 – 0906 303 729

Website: https://thucphambaotam.vn