0903 724 359

Mẹo mua sắm siêu tiết kiệm ngày tết cho chị em

cách mua sắm siêu tiết kiệm ngày tết

Mỗi dịp tết đến xuân về sẽ khiến chị em đau đầu trong việc chọn lựa đồ dùng. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ mách một số mẹo mua sắm siêu tiết kiệm ngày tết cho chị em. Hãy tham khảo ngay nhé.

Kiểm tra và lập danh sách đồ dùng cần mua

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là kiểm tra và lên danh sách các đồ dùng cần mua. Đây sẽ là mẹo tuyệt vời để chị em có thể mua đủ số lượng đồ cho cả nhà trong những ngày đầu năm mới. Làm như vậy sẽ hoàn toàn chủ động được lựa chọn đồ cần thiết, không mua thừa và cũng không mua thiếu.

cân đối chi tiêu hợp lý
Hình 1: Cân đối chi tiêu hợp lý

Vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ càng xem còn có thể tận dụng được gì hay không. Nếu thực sự không thể dùng được nữa hãy mua cái mới. Sau đó, lần lượt liệt kê vào danh sách để dễ dàng mua sắm hơn.

Dự trù một khoản chi phí chi tiêu tết cụ thể

Mẹo mua sắm siêu tiết kiệm ngày tết cho chị em chính là dự trù kinh phí. Tùy theo khả năng kinh tế của mỗi người, mỗi gia đình mà bạn sẽ quy định ra một khoản tiền để sắm sửa cho ngày tết.

Không nên mua quá số tiền dự trù vì làm như vậy sẽ “ngốn” thêm một khoản không cần thiết. Lâu dần sẽ hình thành thói quen mua sắm dư thừa khiến việc tiết kiệm tiền của gia đình trở nên ít dần.

Mua sắm Tết sớm

Sau khi đã lập kế hoạch và dự trù kinh phí thì chị em phụ nữ nên sắm tết sớm. Bởi nếu để càng giáp tết thì giá thành các sản phẩm sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Không những thế, các đồ ngon sẽ ít đi vì người tiêu dùng khôn ngoan đã lựa chọn trước.

mua sắm các đồ dùng cần thiết

Chị em nên ưu tiên mua sắm các thực phẩm, đồ dùng khô trước. Vì thời hạn sử dụng các đồ khô có thể để được lâu dài mà không lo bị hư hỏng. Sau đó, chỉ chọn mua đồ tươi sống khi cận tết. Đây được xem là mẹo hay để giúp bạn không bị “mua hớ”.

Nên mua ở chợ đầu mối

Nơi mua sắm cũng quyết định giá cả, chi phí và chợ đầu mối là một giải pháp khá hay cho bài toán chi phí dịp Tết. Những nơi này giá cả thường thấp hơn so với chợ thường hay siêu thị.

khách hàng mua sắm tết tại bảo tâm
Nếu có thể, hãy rủ rê bạn bè, đồng nghiệp cùng mua bởi càng mua theo số lượng nhiều ở chợ đầu mối thì giá cả sẽ thấp hơn nữa.

Xem thêm>>> địa chỉ mua sắm tiết kiệm ngày tết

Như vậy, trên đây là các mẹo mua sắm siêu tiết kiệm ngày tết cho chị em. Hãy lưu về ngay để áp dụng cho mỗi lần đi mua đồ dùng cho gia đình mình nhé.