0903 724 359

Cách pha cà phê ngon bằng phin

cách pha cà phê ngon bằng phin

Một tách cà phê ngon không chỉ đơn thuần là được chọn từ nguyên liệu cà phê hảo hạng mà còn do cách pha, kỹ thuật pha nữa. Đối với người sành loại thức uống này thì họ thích uống cà phê phin hơn, đậm đà, nguyên chất thơm ngon. Cái cách thong thả ngồi chờ từng giọt cà phê xuống ly cũng thấy tao nhã. Nếu bạn muốn học cách pha cà phê ngon bằng phin thì theo dõi bài viết này.

1. Lựa chọn bột cà phê

Như đã nói khi muốn có một tách cà phê ngon thì cần phải có nguyên liệu tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng cà phê với đủ loại khác nhau như cà phê chồn, Arabica, Robusta, Cherry, Moka, Culi,…Mỗi loại có hương vị riêng, đương nhiên các đơn vị bán cà phê cũng sẽ có nhiều dòng cà phê khác nữa.

các loại cà phê tại bảo tâm
Hình ảnh 1: Các loại cà phê

Xem thêm>>> các loại cà phê ngon

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nơi bán cà phê để mua được loại tốt, với kiểu pha phin thì lựa cà phê đã sơ chế thành dạng bột. Dạng bột cần to tầm như hạt đường vì mịn quá khi bỏ nước vào sẽ trôi theo các lỗ trong phin xuống dưới ly thành cặn. Trước khi mua nhiều, bạn nên thử trước xem có thấy vị cà phê ngon không rồi mới mua nhiều.

2. Cách pha cà phê phin

Pha cà phê phin không khó nhưng để có một ly ngon thì cần phải thực hiện đúng phương pháp. Ngay dưới đây chúng ta sẽ học cách pha cà phê ngon bằng phin nhé

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

  • Bột cà phê
  • Phin bằng nhôm
  • Cốc, ly, tách sứ
  • Cốc đo dạng 50ml, 100ml, 200ml…
  • Thìa

Hướng dẫn cách làm

Trước khi pha bạn nên tráng qua các dụng cụ cho sạch, diệt khuẩn rồi phơi khô ráo. Nước dùng nước tinh khiết để tạo cà phê ngon, đun sôi nước ở nhiệt độ 95-100 độ C.

Cách pha dùng cho phin nhỏ

Bước 1: Cho khoảng 3 thìa bột cà phê vào trong phin khoảng 25gr lắc đều

Bước 2: Đặt phin lên trên cốc rồi rót nước khoảng 30ml sôi vào chậm khắp bề mặt cho bột cà phê nở đều.

Bước 3: Sau tầm 2 phút khi bột cà phê nở thì bạn nên nắp gài của phin chặt rồi lại đổ thêm khoảng 50ml nước sôi vào, đậy nắp phin lại.

Bước 4: Bạn ngồi chờ từng giọt cà phê nhỏ xuống cốc tới khi nhỏ gần hết thì dùng tay ấn chặt nắp xuống để lấy hết cà phê còn lại.

Hình ảnh 2: Cách pha cà phê phin

Bước 5: Thành quả thu được cốc cà phê nguyên chất.

Cách pha cà phê phin lớn ngon để bán

Bước 1: Đổ khoảng 100g bột cà phê vào trong chiếc phin lớn lắc đều tạo bề mặt bằng phẳng

Bước 2: Dùng tay lấy gạt ép cà phê xuống với một lực vừa phải

Bước 3: Đổ từ từ khoảng 160ml nước sôi vào trong phin cà phê và chờ tầm 7-10 phút. Thời gian lâu hơn vì phin lớn nhiều cà phê phải chờ bột nở đều bên trong, đủ để nước thấm sâu xuống bên dưới tạo độ ngon cần thiết.

Bước 4: Sau khi cà phê nở thì bạn lại tiếp tục đổ khoảng 250ml nước sôi nữa vào phin rồi chờ đợi từng giọt nhỏ xuống ly lớn.

Bước 5: Sau khi cà phê nhỏ gần hết, bạn dùng tay ép chặt nắp gạt cho cà phê nhỏ xuống hết. Vậy là có ngay ly cà phê lớn để phục vụ cho đông khách hàng cùng lúc rồi.

ly cà phê pha bằng phin
Hình ảnh 2: Ly cà phê pha bằng phin

Đọc thông tin về cách pha cà phê ngon bằng phin giờ bạn đã tự tin thực hiện tại nhà để mờ những người thân yêu rồi chứ. Chúc bạn sẽ thành công với cách thức làm này. Và nhớ ghé trang https://thucphambaotam.vn/ tham khảo các loại cà phê ngon bạn nhé.

CỬA HÀNG BẢO TÂM

Cửa hàng: B35-36-82 Tầng hầm TTTM&DV An Đông 1 –  Số 36 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 0903 724 359 – 0906 303 729

Website: https://thucphambaotam.vn